Chelsea sẽ là một đội bóng tầm thường nếu không có cặp cánh James-Chilwell

Hãy nhanh tay truy cập xoilac 17 để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và xem bong da truc tiep xoilac hấp dẫn nhé.

Trong một môi trường tuyệt vời, Reece James và Ben Chilwell sẽ là cặp đôi lý tưởng mà chúng ta có thể tìm thấy tại các vị trí hậu vệ cánh hoặc wingback của Chelsea, tại mọi trận đấu. Việc họ đồng thời làm đội trưởng và đội phó của The Blues có thể thấy Mauricio Pochettino dành quá nhiều kì vọng vào 2 chàng trai trẻ trên.

Reece James và Ben Chilwell

Tuy nhiên, chúng ta đang đề cập về Chelsea của năm 2023 và nó không phải là một điều hoàn mỹ. James đã dính một chấn thương nghiêm trọng trên gân khoeo khiến anh phải nghỉ chơi ít nhất 3 hoặc là 4 tháng, trong lúc Chilwell thậm chí đã phải dự bị từ tháng Chín.

Kể từ khi đến Chelsea Hè 2020, Chilwell đã dính 5-6 lần chấn thương và hiện tại tổng số ngày vắng mặt do vấn đề thẻ trạng của anh đã đạt mức hơn 400 ngày. Tiền sử chấn thương của James, tính từ khi anh cùng Chilwell là thành viên The Blues càng khủng khiếp hơn: 14 lần chấn thương, phân nửa dính đến gân khoeo, bỏ bẵng 63 trận và chắc chắn sẽ nhiều hơn như thế nữa trong 3 tháng tới.

Từ dính ACL đến chấn thương gân kheo, sự thiếu vắng của James và Chilwell nhiều đến độ ngay cả những fan Chelsea nhẫn nại nhất cũng phải cạn kiệt năng lượng, xem họ như thể. .. chuyện bình thường tại huyện. Vấn đề là, họ – 2 ứng cử viên sáng giá ở vị trí hậu vệ cánh của Chelsea – thật ra cũng ít khi thi đấu cùng nhau.

James cùng Chilwell đều đá cặp cùng nhau

Thống kê trên The Athletic cho thấy, tính từ đầu mùa bóng 2021-22, tức là khoảng đôi tháng sau khi vô địch Champions League với Thomas Tuchel, James cùng Chilwell đều đá cặp cùng nhau 11 trận Premier League. Riêng mùa này thì còn duy nhất 1 trận, gặp Liverpool tại vòng mở màn! Bởi khi James trở lại sân cỏ còn Chilwell thì đang chấn thương. Và ngay khi ngày tái xuất của Chilwell còn chưa thể ấn định thì James đã “ăn” tiếp một chấn thương mới.

Một trong những pha tấn công hay nhất của Chelsea, khi có thêm James cùng Chilwell trên sân đó là Jame kết hợp với một winger cùng cánh, tiến lên chiếm giữ vào khoảng không từ một vị trí cao, sử dụng một pha pressi có thể tạo ra nhiều đường chuyền trong vòng 16m50 đối thủ và từ phía cột đối diện, Chilwell vào box để tiếp đất rồi ra dứt điểm, trừ khi tiền đạo The Blues không chớp được thời cơ tạo ra từ James.

Như 2 trường hợp dưới đây trong trận Chelsea gặp Liverpool tại vòng mở màn Premier League 2023/24, cũng là trận duy nhất mùa này James-Chilwell cùng đá cặp!

Khi James chấn thương, Malo Gusto là cầu thủ được lựa chọn ở vị trí hậu vệ phải Chelsea. Khi Gusto chấn thương hoặc vắng mặt, Pochettino đẩy Marc Cucurella xuống cánh phải. Cả 2 đã có một vài màn thể hiện tốt, nhưng họ tất nhiên chưa thể tạo ra được ảnh hưởng tốt và cần thiết bằng James.

Với tình huống của Chilwell, từ khi cầu thủ Anh này dính chấn thương ACL hồi tháng Chín, lại với tình huống Cucurella trám ở vị trí hậu vệ phải, Pochettino đã sử dụng Cowill đá hậu vệ cánh thay thế Chilwell. Cowill là 1 trung vệ và phải nhìn nhận anh thực hiện xuất sắc nhiệm vụ phòng thủ từ nửa cuối sân cánh đối diện của mình. Nhưng tất nhiên chàng cầu thủ này chưa thể mang đến những hiệu quả trên phương diện tấn công đối với The Blues như việc Chilwell đã thực hiện trước đây.

Sự nhanh nhẹn cùng phẩm chất kỹ thuật được thể hiện qua Chilwell và James, 2 trong số ít những hậu vệ cánh hay nhất Ngoại hạng Anh là chuyện đương nhiên. Và khi họ cùng có mặt trên sân, Chelsea là một đội bóng rất khác biệt, linh hoạt hơn, tốc độ hơn và nhiều màu sắc hơn, đặc biệt là khu vực 1/3 sân cuối.

Thật không may mắn, trong kỷ nguyên của Pochettino, và tính tới lúc này, Chelsea mới chỉ có được sự góp mặt của cặp cánh James-Chilwell sau duy nhất 1 trận đấu. Bao giờ chúng ta mới lại được thấy họ cùng nhau xuất hiện trên sân, tại 1 trận đấu của Chelsea? Đó là một câu hỏi hóc búa khi sự hồi phục của Chilwell đang tỏ ra chậm chạp hơn quá nhiều so với dự tính của James, sớm nhất cũng có thể là cuối tháng Hai.

Trong trận đấu với nhì bảng Sheffield United 22h tối hôm nay, những lựa chọn khả dĩ nhất ở 2 vị trí hậu vệ cánh mà Pochettino có thể lựa chọn, giữa lúc Malo Gusto cùng Marc Cucurella cũng không còn OK, là Axel Disasi (phải) và Levi Cowill (giữa). Cả 2 cùng là trung vệ. Họ có thể mang lại độ vững chắc nơi khung thành The Blues, tuy nhiên ai dám ki vọng 2 chàng trai trẻ đá trái sở trường sẽ tạo ra những tác động tích cực trên mặt trận tấn công còn nhiều vấn đề của Chelsea?

Chelsea giống một công trường hỗn độn thời kỳ Pochettino và đội bóng sẽ ngày càng bị “tầm thường hoá” khi cặp cánh thiên thần James-Chilwell mất hút!