Cách chơi điêu thuyền liên quân, cách thay đồ, bảng ngọc chuẩn

Điêu Thuyền là một nhân vật trong truyện Tam Quốc Chí với nhan sắc tuyệt đẹp, và đã được Liên Quân Mobile tái hiện lại với vẻ đẹp quyến rũ và sức mạnh kinh ngạc. Khả năng gây sát thương rộng, bộ kỹ năng khống chế cứng, cùng với các chiêu thức có tầm bắn xa, đã khiến Điêu Thuyền trở thành một trong những tướng thường bị cấm trong các trận đấu xếp hạng. Hãy cùng hocvienboardgame.vn tìm hiểu và phân tích sức mạnh của Điêu Thuyền, cách chơi, bảng ngọc và combo chuẩn nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Điêu Thuyền

Điểm mạnh

Điểm mạnh điêu thuyền

Để nói về điểm mạnh của Điêu Thuyền, ta không thể bỏ qua khả năng gây sát thương và khống chế kẻ địch một cách liên tục của cô. Các chiêu thức của Điêu Thuyền có sát thương rất cao và có thể khiến cho đối thủ bị sốc hoặc bị tiêu diệt ở cuối trận đấu. Điểm nổi bật khác của Điêu Thuyền chính là khả năng sử dụng một lớp giáp bảo vệ mình khỏi một chiêu thức từ đối phương, đây cũng là một điểm mạnh của cô nàng.

Điểm yếu

Điểm yếu của Điêu Thuyền cũng giống như nhiều pháp sư khác đó là lượng máu tối đa thấp, cô nàng dễ bị sốc sát thương và bị hạ gục chỉ trong nháy mắt. Thêm vào đó, khả năng di chuyển của cô nàng thiếu đi sự linh hoạt khi không sử dụng được các kỹ năng lướt hoặc biến ảo.

Tướng đồng minh và khắc chế Điêu Thuyền

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Điều quan trọng đối với Điêu Thuyền là phối hợp với các tướng có khả năng gây sát thương diện rộng, chẳng hạn như Maloch, Hayate và Murad. Với sự kết hợp này, các tướng có thể làm nổ tung đối thủ chỉ trong tích tắc.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Vì có lượng máu thấp, nên Điêu Thuyền sẽ gặp khó khăn trước các tướng có khả năng gây sốc sát thương như Ngộ Không, Kriknak hay Batman. Điều này sẽ khiến cô trở thành mục tiêu bị truy đuổi của các tướng này.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Để combo chiêu thức khi sử dụng Điêu Thuyền, người chơi có thể thực hiện như sau: Sử dụng chiêu thức 1 để làm chậm và gây sát thương cho đối phương, sau đó tận dụng hiệu ứng của chiêu thức 1 để nhanh chóng tung chiêu thức 2 và đóng băng đối thủ để gây thêm sát thương. Chiêu cuối cùng của Điêu Thuyền có thể gây ra lượng sát thương lớn và làm chậm đối thủ diện rộng, do đó người chơi có thể sử dụng nó trong các cuộc đối đầu chung để tạo ra lợi thế lớn cho đội hình.

Bảng ngọc cho Điêu Thuyền

Bảng ngọc cho Điêu Thuyền

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Bảng ngọc hỗ trợ sau đây sẽ giúp Điêu Thuyền tăng cường các điểm mạnh của mình với các thuộc tính bổ sung như công phép, xuyên giáp phép và tốc độ đánh. Các thuộc tính này sẽ tăng cường sức mạnh của các chiêu thức Điêu Thuyền, cùng với đó là thuộc tính máu tối đa được tăng cường giúp cô nàng có thể khắc phục điểm yếu về máu thấp của mình.

Cách lên đồ cho Điêu Thuyền

Cách lên đồ cho Điêu Thuyền

Để tăng ưu thế cho Điêu Thuyền, người chơi có thể khởi đầu bằng việc mua Giày phù thủy và Trượng bùng bổ để tăng công phép và sát thương, đồng thời cung cấp một lượng máu ổn định cho cô nàng khi đi đường. Thêm vào đó, Giày phù thủy còn giúp tăng tốc chạy, giúp cô tránh được những tình huống bị bắt nạt.

Các trang bị tiếp theo như Sách truy hồn, Vương miện Hacate và Trượng hỗn mang sẽ giúp tăng thêm lượng công phép cho Điêu Thuyền, đồng thời giảm hồi máu của đối thủ và tăng thêm sát thương từ trang bị. Những hiệu ứng này sẽ giúp cô nàng hoàn thiện lối chơi của mình.

Với món trang bị cuối cùng là Quả cầu băng sương, Điêu Thuyền được bổ sung khả năng miễn sát thương và khống chế trong vài giây. Điều này giúp cô nàng tránh được các chiêu thức sát thương cao từ sát thủ của đội đối phương.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Điêu Thuyền

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Điêu Thuyền

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, hồi n.lượng, xuyên, Thần quang.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh. Vực hỗn mang, hồi phục.

Bộ phù hiệu Tháp quang minh sẽ tối đa hóa lối chơi của Điêu Thuyền với các điểm hồi năng lượng, tăng xuyên và Thần quang. Những phù hiệu này giúp cho Điêu Thuyền có lượng công phép và xuyên giáp phép ổn định ngay từ đầu trận, kèm theo đó là khả năng hồi năng lượng nhanh giúp cô nàng có thể tung chiêu thức một cách liên tục. Ngoài ra, phù hiệu phụ bảo mệnh và hồi phục cũng giúp cho cô nàng trở nên dẻo dai hơn khi đi đường và trong giao tranh.

Người chơi có thể lựa chọn phép bổ trợ tốc biến hoặc tốc hành để tăng khả năng cơ động cho Điêu Thuyền. Tuy nhiên, tùy vào lối chơi của mình, họ cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phép bổ trợ.

Cách chơi Điêu Thuyền

 Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, Điêu Thuyền cần tập trung vào việc săn lượt lính và kiếm tiền để mua các trang bị quan trọng. Cô nàng nên chọn một vị trí phù hợp khi đi đường để tránh sự quan tâm của người chơi địch trong rừng. Điêu Thuyền cũng có thể thay đổi vị trí đường và hỗ trợ đồng đội để đưa đội hình lên lợi thế khống chế.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu, sau khi Điêu Thuyền đã có đủ các trang bị cần thiết cho mình, cô cần tham gia vào các giao tranh nhỏ vì khả năng khống chế của cô có thể tăng khả năng chiến thắng cho đội. Điêu Thuyền cũng nên chú ý đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ và rồng để kêu gọi đồng đội tiêu diệt chúng để tạo lợi thế hoặc gây phiền toái khi đối phương muốn chiếm các bùa lợi đó.

 Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn cuối trận đấu, Điêu Thuyền trở nên mạnh mẽ hơn nhưng cũng cần phải tìm một vị trí an toàn để tham gia vào giao tranh tổng. Điều này bởi vì Điêu Thuyền trở thành mục tiêu hàng đầu mà đội đối phương muốn loại bỏ. Vì vậy, hãy cẩn thận trong từng bước đi của bạn và chọn vị trí phù hợp để dễ dàng và nhanh chóng loại bỏ từng thành viên của đội đối phương.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Điêu Thuyền

Bằng cách sử dụng khả năng tạo lá chắn để chặn đòn tấn công của đối phương, người chơi có thể tự tin trong việc trao đổi chiêu thức để giành lợi thế. Tuy nhiên, không nên quá tự mãn vì lá chắn chỉ có thể chặn được một đòn tấn công duy nhất.

Để tăng độ chính xác cho chiêu 2, người chơi có thể sử dụng chiêu 1 để làm chậm đối thủ trước khi tung chiêu. Chiêu 2 của Điêu Thuyền có thể được tung hai lần, vì vậy hãy xem xét thời điểm thích hợp để tối đa hóa thời gian đóng băng đối phương.

Mẹo khắc chế Điêu Thuyền

Ngoài việc sử dụng các tướng có sát thương cao, người chơi cũng có thể lựa chọn sử dụng các vị tướng có thể tấn công từ khoảng cách xa hơn cả Điêu Thuyền như Elsu hay Joker để đánh bại cô nàng.

Mong rằng bài viết hướng dẫn chi tiết về tướng pháp sư Điêu Thuyền trên đường giữa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cô nàng này, qua đó giúp bạn tìm ra lối chơi, bảng ngọc và combo chiêu thức phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân. Hãy để lại những bình luận về các tướng mà bạn yêu thích bên dưới, để chúng tôi có thể phân tích và hướng dẫn bạn trong những bài viết sắp tới.